Từ lâu, sushi đã trở thành món ăn truyền thống của người Nhật. Trong các loại sushi đặc trưng của người Nhật thì sushi cá ngừ được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Vị thơm ngọt của thịt cá kết hợp với hương vị của các nguyên liệu khác như rong biển, hành tây, tương ớt… sẽ khiến người ăn bị mê đắm ngay từ khi vừa chạm vào đến đầu lưỡi. Vậy bạn đã thử làm món sushi cá ngừ chưa? Hãy cùng vào bếp chế biến món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm Sushi cà ngừ Nhật Bản:
- Cơm 1 1/2 chén (Nóng)
- Cá ngừ 113 gr
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Tương ớt 3 muỗng canh (Sriracha sauce)
- Hành lá 2 cây
- Rong biển khô 1 lá
- Mè trắng 2 muỗng canh
- Sốt Mayonnaise 1 chai (Spicy mayo)
- Giấm gạo 1 muỗng canh
- Nước 1/4 chén
- Cá ngừ 113 gr
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Tương ớt 3 muỗng canh (Sriracha sauce)
- Hành lá 2 cây
- Rong biển khô 1 lá
- Mè trắng 2 muỗng canh
- Sốt Mayonnaise 1 chai (Spicy mayo)
- Giấm gạo 1 muỗng canh
- Nước 1/4 chén
Ngon!
Trả lờiXóa