Cách làm Sushi cá ngừ Nhật Bản


Từ lâu, sushi đã trở thành món ăn truyền thống của người Nhật. Trong các loại sushi đặc trưng của người Nhật thì sushi cá ngừ được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Vị thơm ngọt của thịt cá kết hợp với hương vị của các nguyên liệu khác như rong biển, hành tây, tương ớt… sẽ khiến người ăn bị mê đắm ngay từ khi vừa chạm vào đến đầu lưỡi. Vậy bạn đã thử làm món sushi cá ngừ chưa? Hãy cùng vào bếp chế biến món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Sushi cà ngừ Nhật Bản:

- Cơm 1 1/2 chén (Nóng)
- Cá ngừ 113 gr
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Tương ớt 3 muỗng canh (Sriracha sauce)
- Hành lá 2 cây
- Rong biển khô 1 lá
- Mè trắng 2 muỗng canh
- Sốt Mayonnaise 1 chai (Spicy mayo)
- Giấm gạo 1 muỗng canh
- Nước 1/4 chén
 

Các Bước Thực Hiện:

Thực hiện

Đổ 1/4 chén nước lọc và 1 muỗng canh giấm gạo, khuấy đều. Khi lấy cơm cuộn, bạn thoa một chút nước này vào tay để không bị dính cơm.
Sushi cá ngừ Nhật BảnSushi cá ngừ Nhật Bản
Cá ngừ rửa sạch, thấm khô, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lưu ý: Nếu không ăn được cá ngừ sống, bạn có thể thay thế bằng cá ngừ đóng hộp.
Sushi cá ngừ Nhật Bản
Cho cá ngừ thái nhỏ vào bát, thêm tương ớt Sriracha, dầu mè, 1/2 phần hành lá vào trộn đều. Đặt tấm rong biển lên mành tre, sau đó rải cơm đều lên tấm rong biển. Rắc mè trắng lên trên cơm.
Sushi cá ngừ Nhật BảnSushi cá ngừ Nhật Bản
Lật lá rong biển lại để phần cơm nằm dưới lá rong biển. Đặt sao cho cạnh của lá rong biển ở cuối tấm mành. Xếp cá ngừ ở dưới cùng của lá rong biển. Cuộn sushi lại cho thành khuôn.
Sushi cá ngừ Nhật BảnSushi cá ngừ Nhật Bản
Dùng dao thật sắc, cắt mỗi cuộn thành nhiều miếng vừa ăn. Xếp từng cuộn sushi ra đĩa, rưới nước sốt mayonaise, hành lá lên trên và thưởng thức.
Sushi cá ngừ Nhật BảnSushi cá ngừ Nhật Bản

Nhận xét

Đăng nhận xét