Cách làm cơm gà Hải Nam mềm thơm

Cơm gà Hải Nam không quá đặc biệt nhưng lại khiến nhiều người say mê bởi cơm được nấu từ nước dùng gà cho dẻo mềm, gà chín thơm, ngọt mà không nát. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia. Nấu món này không hề khó và cũng chẳng mất nhiều thời gian như vẫn tưởng!

Nguyên liệu làm cơm gà hải nam mềm thơm

Hành tím 8 củ
Lá dứa 2 lá
Sả 2 cây
Nước dùng gà 250 ml
Gừng 1 miếng (Thái lát)
Hành lá 2 cây
Gạo 200 gr
Nước tương 20 ml
(Ngọt)
Dầu ăn 2 muỗng canh
Cánh gà 200 gr

Cách làm cơm gà hải nam mềm thơm

Thực hiện

Bước 1

Hành lá rửa sạch cắt khúc. Trong một cái nồi, cho nước muối vào đun sôi. Cho hành lá, gừng, cánh gà vào đun cho nước sôi trở lại. Giảm lửa, đun cho đến khi cánh gà chín thì vớt ra để nguội. Hành tím củ bóc vỏ, băm nhỏ.
Cơm gà Hải Nam mềm thơm

Bước 2

Trong một cái chảo sâu lòng hoặc nồi nấu cơm, bật lửa vừa, cho chút dầu vào chảo. Cho hành vào phi thơm. Thêm gạo vào chảo và lắc đều. Thêm nước dùng gà và nước vừa luộc cánh gà vào chảo.
Cơm gà Hải Nam mềm thơm

Bước 3

Đập giập sả. Cho thêm lá dứa và sả vào chảo cơm. Đậy vung và nấu cơm cho đến khi cơm chín dẻo mềm, dậy mùi thơm khó cưỡng.
Cơm gà Hải Nam mềm thơm

Bước 4

Xúc cơm ra đĩa, bày cánh gà xung quanh, rưới nước tương ngọt lên trên và thưởng thức!
Cơm gà Hải Nam mềm thơm

Nhận xét