Lẩu là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong những bữa ăn sum họp gia đình và bạn bè. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu hải sản chua ngọt vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu hải sản
- Xương ống: 1 kg
- Tôm tươi: 300 gram
- Mực: 300 gram
- Nghêu: 300 gram
- Nấm rơm: 200 gram
- Rau muống: 200 gram
- Sả: 4 cây
- Me chín: 100 gram
- Cà chua: 2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Ớt: 5 trái
- Rau nhút: 200 gr
- Hành lá 100 gr
- Bún tươi: 1 kg
- Đậu hũ non: 2 miếng
- Sa tế: 2 muỗng canh
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon đúng chuẩn
Bước 1: Sơ chế hải sản
- Xương ống rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rút bỏ phần chỉ đen. Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
- Nghêu rửa sạch, cho vào chậu nước có cắt thêm 2 trái ớt ngâm khoảng 2 - 4 tiếng cho nghêu nhả bớt bùn bẩn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Rau nhút sơ chế, rửa sạch, cắt khúc. Rau muống bỏ lá, lấy phần cọng non, cắt khúc, rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc khoảng 4 - 5 cm, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Đậu hũ non cắt làm miếng nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho me chín vào bát nước ấm, dằm nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt me.
Bước 3: Tiến hành nấu nước lẩu
- Cho xương ống vào nồi cùng với khoảng 2 lít nước vào bật bếp nấu sôi. Tiếp theo, lấy xương ống ra, rồi cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào tiếp tục nấu khoảng 15 phút.
- Cuối cùng, đổ nước cốt me, đậu hũ non, nêm nước lẩu với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt vào sao cho vừa ăn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi nước lẩu sôi thì tắt bếp, bắc xuống. Cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút ra đĩa ăn cùng bún. Vậy là món lẩu hải sản đã hoàn thành và có thể thưởng thức rồi đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu hải sản này nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét