Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon Và Không Bị Khú

Dưa cải muối là một món ăn dân dã của người Việt Nam. Để có một hũ dưa cải muối giòn ngon, vàng rộm cũng cần phải có bí quyết nữa đấy. Cùng tìm hiểu cách muối dưa cải chua trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa cải muối

- Cải bẹ: 2 cây
- Nước: 2 lít
- Muối: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Hành lá: 2 cây
- Ớt: 30 trái

Cách muối dưa cải chua giòn ngon

Bước 1: Sơ chế dưa cải

Dưa cải bẹ nên chọn cây già, lá hơi to và không bị dập nát. Tách cải thành từng bẹ, bỏ lá ngoài và những lá già rồi đem rửa sạch. Xếp lên 1 cái mẹt đem phơi nắng khoảng 2 - 4 tiếng cho cải héo bớt. Như vậy khi muối dưa sẽ ngon hơn, không bị khú mà có màu vàng đẹp mắt.

Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon Và Không Bị Khú - ảnh 1.
Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon Và Không Bị Khú - ảnh 1.

Bước 2: Nấu nước muối dưa

Bạn cho 2 lít nước vào nồi cùng với 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường trắng rồi khuấy đều cho hòa tan với nhau. Sau đó, bật bếp nấu cho nồi nước sôi lên thì tắt bếp rồi để cho nước nguội. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi để nguội thì không cần nấu, chỉ việc cho muối, đường vào hòa tan là được.

Bước 3:

Rau cải sau khi đã héo thì đem rửa thật sạch dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn và để cho rau cải ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, ớt thái lát.

Bước 4:

Bình thủy tinh tráng qua nước sôi rồi lau khô, cho rau cải vào bình cùng với hành lá, ớt và đổ nước muối loãng đã để nguội vào, dùng vỉ tre hoặc đĩa sứ đè lên trên rau để rau luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm, đậy nắp để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết là có thể ăn được.

Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon Và Không Bị Khú - ảnh 2.
Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon Và Không Bị Khú - ảnh 2.

Dưa cải muối chua có thể ăn sống hoặc dùng kho cá, thịt, nấu canh, xào lòng non thì ngon tuyệt vời. Chỉ cần bạn áp dụng theo công thức này chắc chắn sẽ có một bình dưa muối giòn ngon, chua dịu, không hề bị khú.
Chúc bạn thành công!

Nhận xét