Cách làm tép khô rang giòn

Cách làm tép khô rang giòn

Với phần nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua và thời gian chế biến lại rất nhanh, bạn đã có ngay một món ăn dân dã, quen thuộc để chiêu đãi người thân, gia đình rồi! Hãy làm tép khô rang thử nhé.

Nguyên liệu làm tép khô rang giòn

Tép khô 200 gr
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Hành lá 100 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm tép khô rang giòn

Thực hiện

Bước1

Tép khô nhặt, rửa sạch, để ráo và vắt sạch nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tép khô rang giònTép khô rang giòn

Bước2

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tép khô vào, xào đều tay khoảng 5 phút. Sau đó, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng cho vừa ăn.
Tép khô rang giònTép khô rang giòn

Bước3

Tắt bếp, rắc hành lá vào, cho món ăn ra đĩa. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ấm cúng, đơn giản nếu như có món ăn này đấy!
Tép khô rang giòn

Nhận xét