Với phần nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua và thời gian chế biến lại rất nhanh, bạn đã có ngay một món ăn dân dã, quen thuộc để chiêu đãi người thân, gia đình rồi! Hãy làm tép khô rang thử nhé.
Nguyên liệu làm tép khô rang giòn
Tép khô 200 grĐường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Hành lá 100 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm tép khô rang giòn
Thực hiện
Bước1
Tép khô nhặt, rửa sạch, để ráo và vắt sạch nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước2
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tép khô vào, xào đều tay khoảng 5 phút. Sau đó, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng cho vừa ăn.
Bước3
Tắt bếp, rắc hành lá vào, cho món ăn ra đĩa. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ấm cúng, đơn giản nếu như có món ăn này đấy!
Nhận xét
Đăng nhận xét