Cách làm mắm tép chưng thịt cay nồng đậm đà cực kì đưa cơm. Những ngày trời lạnh, có một chén mắm này ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm và rau luộc thì còn gì bằng! Cùng thử ngay nhé!
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường
Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt cay nồng đậm đà bữa cơm gia đình - ảnh 1.
Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt cay nồng đậm đà bữa cơm gia đình - ảnh 2.
Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thơm ngon đậm đà với Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt cay nồng đậm đà bữa cơm gia đình!
Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt:
- 200g thịt xay- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon:
Bước 1: Phi thơm tỏi sả
- Băm nhỏ hành khô, tỏi và sả. Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.
- Các bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
Bước 2: Làm món mắm tép chưng thịt
- Cho thịt vào chảo, đảo đều. Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào. Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
- Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
- Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.
Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt cay nồng đậm đà bữa cơm gia đình - ảnh 1.
Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt cay nồng đậm đà bữa cơm gia đình - ảnh 2.
Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thơm ngon đậm đà với Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt cay nồng đậm đà bữa cơm gia đình!
Nhận xét
Đăng nhận xét