Cách Làm Cơm Cháy ăn kèm kho quen dân dã mà ngon không tưởng

Cách làm cơm cháy kho quẹt là một món ăn dân dã ở miền quê, được rất nhiều người yêu thích bởi sự giòn ngon cùng với nước chấm kho quẹt đậm đà. Những lúc trời mưa lạnh, có ngay món này nhâm nhi thì bá cháy bọ chét!

Nguyên liệu làm cơm cháy kho quẹt

  • Gạo tẻ 1 Chén
  • Gạo nếp 1 Chén
  • Tôm khô 50 Gr
  • Hành tím 1 Củ
  • Mỡ heo 300 Gr
  • Hành lá 3 Nhánh
  • Nước mắm 5 Muỗng canh
  • Đường trắng 5 Muỗng canh
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Ớt bột 1/2 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 300 ml

Cách làm cơm cháy kho quẹt ngon

Bước 1: Nấu chín cơm và sấy khô thành cơm cháy

Trộn đều 1 chén gạo và 1 chén nếp, sau đó vo sạch cho vào nồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn và nấu chín. Đợi cơm nguội bớt cho cơm ra khay và ép mỏng khoảng 5 cm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lò nướng sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ 120 độ C.

Cách Làm Cơm Cháy ăn kèm kho quen dân dã mà ngon không tưởng - ảnh 1.
Cách Làm Cơm Cháy ăn kèm kho quen dân dã mà ngon không tưởng - ảnh 1.

Bước 2: Làm kho quẹt chấm cơm cháy

Trong chén pha 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường với 5 muỗng canh nước rồi khuấy đều. Ngâm 50g tôm khô với 100 ml nước nóng trong 15 phút. Cho 300 g mỡ heo vào chảo và chiên thành tóp mỡ. Phi thơm 1 củ hành tím băm, sau đó cho tôm khô, tóp mỡ và phần nước mắm đã pha ban đầu vào nấu cho sệt lại. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và 1/2 muỗng cà phê ớt bột để tăng thêm hương vị.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món cơm cháy kho quẹt

Lấy cơm đã sấy ra khỏi lò nướng và chiên vàng giòn. Sau đó, thêm mỡ hành lên cơm cháy là có thể thưởng thức rồi.

Cách Làm Cơm Cháy ăn kèm kho quen dân dã mà ngon không tưởng - ảnh 2.
Cách Làm Cơm Cháy ăn kèm kho quen dân dã mà ngon không tưởng - ảnh 2.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách Làm Cơm Cháy ăn kèm kho quen dân dã mà ngon không tưởng!

Nhận xét