Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Một nồi bánh gạo cay  đỏ rực, đẹp mắt đang nóng hổi, sôi sùng sục chính là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn họp mặt vào những ngày thời tiết se lạnh đấy nhé. Cách làm bánh gạo cay này cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng trổ tài vào bếp để chiêu đãi gia đình một bữa ăn thật ngon thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo cay

- Bánh gạo: 450 gram
- Chả cá Hàn Quốc: 250 gram
- Tôm khô: 100 gram
- Cá cơm khô: 15 con
- Rong biển: 16 lá
- Hành boa rô: 1 cây
- Trứng gà luộc: 2 quả
- Tương ớt Hàn Quốc: 20 muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Siro bắp: 1 muỗng cà phê
- Nước: 1 lít

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Bước 1: Ngâm 450 gram bánh gạo vào một bát nước. Thái khoanh hành lá và thái chả cá thành những miếng vừa ăn.

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.
Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.

Bước 2: Trộn đều 20 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà cà phê siro bắp một bát nhỏ để làm sốt.

Bước 3: Bắc một nồi lên bếp với khoảng 1 lít nước, cho thêm cá cơm, tôm khô và rong biển vào ninh khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Lọc lấy phần nước trong để làm nước dùng.

Bước 4: Cho phần sốt vào một nồi lớn, bật bếp nấu cho đến khi nước sôi. Lúc này thêm bánh gạo, nấu đến khi nước sôi lại thì cho chả cá, hành lá thái khoanh vào nồi nấu cho đến khi thấy sôi lại thì cho thêm trứng luộc vào rồi tắt bếp.

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.
Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.

Món bánh ngon, chuẩn vị là khi nước dùng ngọt thanh phải được nấu từ cá, tôm và rong biển khô kết hợp với bánh dai ngon được ăn kèm với chả cá, trứng. Để ăn đúng điệu Hàn Quốc nữa thì khi gần hết bạn có thể cho thêm vắt mì gói, phô mai lát, xúc xích, để ăn kèm với phần bánh và nước sốt cũng rất tuyệt vời đấy.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với cách làm bánh gạo cay này nhé. 

Nhận xét