Món lẩu cá diêu hồng này ăn với bánh phồng tôm. Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng nhanh gọn
Cá diêu hồng 1 1/2 kgNước ép thơm 1 lít
Giấm 150 ml
Bún tươi 500 gr
Nước mắm 6 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê (Hành)
Sả 2 cây
Hành tím 2 củ
Gừng 5 lát
Lá chanh 5 lá
Hành lá 100 gr
Thơm 1/4 trái
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Ngò om 50 gr
Hành phi 20 gr
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm lẩu cá diêu hồng nhanh gọn
Thực hiện
Bước1
Cá rửa sạch, lau khô cắt miếng không quá mỏng. Xếp khoanh tròn tạo hình hoa hồng trên đĩa. Cắt vài lát ớt trang trí thêm cho đĩa cá thêm đẹp. Còn một nữa luộc chín.
Bước2
Làm gỏi cái: ngò om cắt nhỏ,1 củ hành tím cắt mỏng, hành phi để sẵn trong đĩa. Pha 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó xếp cá đã luộc chín vào đĩa ngò om và rưới hỗn hợp lên trên mặt.
Bước3
Tất cả nguyên liệu nấu lẩu gồm: 1 lít nước ép thơm, 150ml giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 nhánh sả cắt khúc, đập dập, 2 củ hành tím, 1 miếng gừng cắt lát, vài lá chanh, phần thân trắng của hành lá cho hết vào nồi nấu và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước4
Phi chút dầu với tỏi thật thơm, sau đó cho mắm nêm vào nấu sôi là tắt bếp. Các nguyên liệu: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/4 trái thơm băm hay xay nhỏ (lấy luôn nước), 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm cho hết vào tô, rồi đổ nước mắm nêm vào hòa chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước5
Tất cả món ăn dọn ra bàn. Nồi lẩu đang sôi, nhúng cá vào lẩu cho chín rồi gắp ra để trong dĩa rau ngổ trộn đều, sau đó chan nước mắm chanh vào. Món này ăn với bánh phồng tôm.
Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.
Nhận xét
Đăng nhận xét