Hến xào hành tây là món ăn dân dã, có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền Trung đầy nắng và gió. Món này đặc biệt, ngon hơn khi bạn kết hợp với bánh đa đấy!
Nguyên liệu làm hến xào hành tây
Hến 250 grHành tây 1 củ
Rau răm 100 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Đậu phộng 100 gr
Bánh đa 4 cái
Dầu điều 1 muỗng canh
Cách làm hến xào hành tây
Thực hiện
Bước1
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ còn thịt hến rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Bước2
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào, xào khoảng 3 phút. Tiếp theo, cho thịt hến vào xào cùng.
Bước3
Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ. Khi thịt hến gần chín, cho đậu phộng, rau răm cùng gia vị muối, hạt nêm, đường trắng, tiêu, nước mắm, sa tế, dầu điều vào, đảo đều thêm 5 phút.
Bước4
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa hoặc chén và ăn kèm với bánh đa nhé! Ăn một lần là ghiền luôn đấy.
Nhận xét
Đăng nhận xét