Học ngay cách làm há cảo nhân tôm thịt thơm ngon vào những ngày rảnh rỗi cho cả nhà cùng thưởng thức. Làm bánh há cảo nhân tôm thịt tuy hơi mất thời gian nhưng nếu cả gia đình cùng làm thì sẽ rất vui và thú vị.
Nguyên liệu làm há cảo nhân tôm thịt
Bột gạo 100 grBột năng 100 gr
Thịt heo bằm 150 gr
Tôm tươi 100 gr
Củ năng 5 củ
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng canh
Cách làm há cảo nhân tôm thịt
Thực hiện
Bước1
Tộm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi băm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho củ năng, tôm, thịt heo vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.
Muốn cho há cảo ngon thì phần nhân phải dai. Tức là tôm sau khi băm nhỏ, bạn dùng muỗng quết đều cho nhuyễn hoặc cho vào máy trộn, trộn đều để khi ăn phần nhân sẽ dai, ngon hơn.
Bước2
Lấy một tô to, lau khô. Cho 100gr bột năng và 100gr bột gạo vào, trộn đều.
Bước3
Cho 160ml nước sôi vào bột, khuấy đều, rồi nhào cho đến khi bột dẻo và mịn.
Bước4
Ngắt một phần bột ra, cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh hoặc dùng ly cắt bột thành những hình tròn.
Bước5
Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột.
Bước6
Gấp đôi miếng bột, gói bánh lại.
Bước7
Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.
Bước8
Xếp há cảo lên xửng, hấp khoảng 10 phút là há cảo chín.
Bước9
Cho há cảo ra đĩa, ăn nóng. Chấm với nước tương.
Nhận xét
Đăng nhận xét