Cách làm rau câu dừa béo




Món rau câu mè ngọt, thanh mát và béo ngon thật hấp dẫn. Hãy làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng nhé!

Nguyên liệu làm rau câu dừa béo

Bột rau câu 1 gói(Dừa)
Dừa xiêm 5 trái
Nước cốt dừa 400 ml
Đường trắng 5 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm rau câu dừa béo
Thực hiện
Bước 1
Chặt dừa lấy nước sao cho đủ khoảng 1.5 lít nước dừa, lượt nước dừa cho trong. Phần cơm dừa cắt mỏng, cho vào 1 khuôn rau câu lớn.

Bước 2
Cho 1 lít nước dừa, 1/2 gói bột rau câu, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh muỗng canh đường. Đặt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa.

Bước 3
Trút nồi rau câu vào khuôn đã có sẵn dừa miếng cắt mỏng, trộn đều một lượt, để yên cho rau câu đông lại.

Bước 4
Cho phần nước dừa còn lại,400ml nước cốt dừa, 1/2 gói bột rau câu, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường vào nồi. Đặt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa. Để rau câu yên trong nồi khoảng 5 phút cho rau câu nguội bớt, sau đó múc từng muỗng rau câu có nước cốt dừa trong nồi cho vào khuôn rau câu cho đến khi hết phần rau câu trong nồi.

Bước 5
Để khoảng 30 phút cho rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng đến khi rau câu thật lạnh là dùng được. Rau câu dừa ăn mát, thơm ngon, nhất là vào mùa hè.

Nhận xét

Đăng nhận xét