Cách làm bắp bò luộc gừng sả

cách làm bắp bò luộc gừng sả

Đổi vị cuối tuần cho cả nhà với món bắp bò luộc gừng sả nào. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với nước mắm chua ngọt thì ngon hết ý.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc gừng sả

Bắp bò 300 gr
Sả 2 cây
Gừng 1 củ
Muối 1 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh

Cách làm bắp bò luộc gừng sả

Chuẩn bị

Bước1

Bắp bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Nếu miếng thịt bắp bò to quá thì có thể cắt làm đôi.
Bắp bò luộc gừng sả

Bước2

Sả 1 cây đập dập, băm nhỏ còn 1 cây thì cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt thanh dài.
Bắp bò luộc gừng sảBắp bò luộc gừng sả

Thực hiện

Bước1

Đầu tiên, ướp bắp bò với sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 10 phút. Dùng dây lạt hoặc chỉ cột chặt xung quanh miếng bắp bò.
Bắp bò luộc gừng sả

Bước2

Cho sả cắt khúc, gừng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi lửa to.
Bắp bò luộc gừng sả

Bước3

Khi nước vừa sôi, cho bắp bò đã ướp vào, luộc khoảng 25-30 phút.
Bắp bò luộc gừng sả

Bước4

Vớt bắp bò ra thớt, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể ăn cùng với cơm, bún, rau sống và chấm kèm nước mắm chua ngọt nếu thích!
Bắp bò luộc gừng sảBắp bò luộc gừng sảBắp bò luộc gừng sả




Nhận xét