Cách làm bánh xu xê thơm ngon

cách làm bánh xu xê thơm ngon

Bánh Xu xê (hay còn gọi là Bánh Phu thê) là loại bánh không thể thiếu trong các lễ vật cưới hỏi cổ truyền của dân tộc ta. Trong chiếc bánh đơn sơ ấy chất chứa bao nhiêu những nét đẹp văn hóa của người dân Việt.

Nguyên liệu làm bánh xu xê

Bột năng 200 gr
Đường trắng 150 gr
Dừa nạo 1/2 trái
Nước lá dứa 3 muỗng canh
Đậu xanh 100 gr
Vani 1 gói
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3/4 muỗng canh
Mè trắng 2 muỗng cà phê

Cách làm bánh xu xê

Thực hiện

Bước1

Ngâm đậu 1 - 3 giờ cho nở. Nấu đậu chín, xay nhuyễn. Trộn đậu với 50g đường cho đến khi không còn dính tay. Dùng tay vo nhân đậu xanh thành các viên tròn nhỏ.
Bánh xu xêBánh xu xêBánh xu xê

Bước2

Trộn tất cả: bột năng, 100g đường, vani, dừa nạo, muối, dầu ăn, nước lá dứa, hàn the cho lên bếp nấu. Khuấy cho bột đặc thành 1 miếng to, bột không cần chín hoàn toàn.
Bánh xu xêBánh xu xê

Bước3

Sau khi bột chín, đổ ra cắt thành miếng nhỏ, đặt nhân bánh đậu xanh vào giữa và túm lại.
Bánh xu xêBánh xu xê

Bước4

Mè đem rang chín. Rắc lên trên rồi gói bằng bao bóng kính, ấn hai bên cho thành hình như bên, mang đi hấp lại 10-15 phút, đến khi bột bánh chuyển màu trong suốt là được. Hấp xong bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bánh xu xêBánh xu xêBánh xu xêBánh xu xê

Nhận xét