Bắt tay vào tạo nên món bánh trái cây đậu xanh từng làm mê mẩn một thời của tuổi thơ nào! Một dĩa trái cây trên bàn ăn được làm từ đậu xanh sẽ khiến mọi người bất ngờ bởi món tráng miệng lạ và không kém phần ngon miệng này.
Nguyên liệu làm bánh trái cây đậu xanh
Đậu xanh không vỏ 500 grNước cốt dừa 250 ml
Đường thốt nốt 15 gr
Bột rau câu 6 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách làm bánh trái cây đậu xanh
Thực hiện
Bước1
Dùng nồi cơm điện nấu chín đậu xanh đã ngâm qua đêm. Sau đó, tán thật nhuyễn.
Bước2
Đun sôi nước cốt dừa, đường thốt nốt và 1/4 muỗng cà phê muối
Bước3
Cho đậu xanh và nước cốt dừa vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước4
Cho đậu xanh vào nồi, để lửa nhỏ, đảo đều tay cho khô bớt nước.
Bước5
Cho đậu xanh vào tô, dùng màn thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước6
Lấy đậu xanh ra khỏi tủ lạnh, nặn thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên qua.
Bước7
Dùng cọ phết đều màu thực phẩm lên trái cây theo ý thích của bạn rồi để cho màu khô.
Bước8
Hòa tan bột rau câu vào nước, đun cho bột tan. Sau đó nhúng từng que trái cây vào.
Bước9
Khi lớp rau câu phủ ngoài khô và cứng lại thì bày trí ra đĩa là thưởng thức được rồi.
Nhận xét
Đăng nhận xét