Cách làm bánh trái cây đậu xanh

 Cách làm bánh trái cây đậu xanh
Bắt tay vào tạo nên món bánh trái cây đậu xanh từng làm mê mẩn một thời của tuổi thơ nào! Một dĩa trái cây trên bàn ăn được làm từ đậu xanh sẽ khiến mọi người bất ngờ bởi món tráng miệng lạ và không kém phần ngon miệng này.

Nguyên liệu làm bánh trái cây đậu xanh

Đậu xanh không vỏ 500 gr
Nước cốt dừa 250 ml
Đường thốt nốt 15 gr
Bột rau câu 6 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm bánh trái cây đậu xanh

Thực hiện

Bước1

Dùng nồi cơm điện nấu chín đậu xanh đã ngâm qua đêm. Sau đó, tán thật nhuyễn.
Bánh trái cây đậu xanhBánh trái cây đậu xanh

Bước2

Đun sôi nước cốt dừa, đường thốt nốt và 1/4 muỗng cà phê muối
Bánh trái cây đậu xanh

Bước3

Cho đậu xanh và nước cốt dừa vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bánh trái cây đậu xanhBánh trái cây đậu xanh

Bước4

Cho đậu xanh vào nồi, để lửa nhỏ, đảo đều tay cho khô bớt nước.
Bánh trái cây đậu xanh

Bước5

Cho đậu xanh vào tô, dùng màn thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bánh trái cây đậu xanh

Bước6

Lấy đậu xanh ra khỏi tủ lạnh, nặn thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên qua.
Bánh trái cây đậu xanh

Bước7

Dùng cọ phết đều màu thực phẩm lên trái cây theo ý thích của bạn rồi để cho màu khô.
Bánh trái cây đậu xanhBánh trái cây đậu xanh

Bước8

Hòa tan bột rau câu vào nước, đun cho bột tan. Sau đó nhúng từng que trái cây vào.
Bánh trái cây đậu xanh

Bước9

Khi lớp rau câu phủ ngoài khô và cứng lại thì bày trí ra đĩa là thưởng thức được rồi.
Bánh trái cây đậu xanh

Nhận xét