Cách làm Bánh bèo chén




Học làm ngay bánh bèo chén cực ngon cả nhà ai cũng mê. Bánh bèo là loại bánh truyền thống được cả người dân trong nước và nước ngoài ưa thích. Hương vị bánh bình dị nhưng đậm đà chất quê hương, từ những chiếc bánh được làm từ bột gạo cho đến các thành phần ăn kèm là tôm cháy, mỡ hành và nước mắm.

Nguyên liệu làm bánh bèo
Phần bánh bèo
Bột gạo 70 gr
Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê (Bột ngọt Aji-no-moto)
Phần tôm cháy
Tôm tươi 200 gr
Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê (Hạt nêm Aji-ngon)
Muối 1/4 muỗng cà phê
Phần nước mắm
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Ớt 1 trái
Phần mỡ hành
Hành lá 2 cây
Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách làm bánh bèo
Chuẩn bị
Bước 1

Chuẩn bị bột bánh bèo: cho vào tô 70gr bột gạo, 1 ít muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho hòa quyện. Tiếp theo thêm vào 180ml nước ấm, khuấy lên cho bột tan vào nước. Để bột nghỉ 30 phút. Bánh mì sandwich bỏ viền, cắt thành hạt lựu, cho vào lò nướng sấy 100 độ trong 20 phút, thường xuyên trở mặt cho bánh mì được vàng đều.
Bánh bèo chén
Thực hiện
Bước 1

Cho vào nồi 200gr tôm tươi, 300ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm rồi nấu sôi khoảng 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp, vớt tôm ra. Giữ lại nước luộc tôm.
Bánh bèo chén
Bước 2
Tôm sau khi luộc đem lột sạch vỏ, thấm cho khô nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.
 Bánh bèo chén
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho tôm xay nhuyễn vào rang đều tay ở lửa nhỏ đến khi tôm tơi ra và khô lại.
Nếu tôm cháy không được mịn bạn cho vào máy xay xay lại một lần nữa rồi cho lên bếp rang khô.
Bánh bèo chén
Bước 4
Làm mỡ hành: cho vào chén 2 cây hành lá cắt nhỏ, nêm 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều. Đun nóng già 2 muỗng canh dầu ăn, đổ dầu ăn nóng vào chén mỡ hành rồi trộn đều.
Chỉ nên đổ dầu nóng trực tiếp vào mỡ hành, đừng nên làm ngược lại sẽ không giữ được màu xanh của hành.
Bánh bèo chén
Bước 5
Pha nước mắm: cho vào chén 5 muỗng canh nước luộc tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 trái ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho đường tan, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
 Bánh bèo chén
Bước 6
Hấp bánh: đun một nồi nước sôi, đặt khuôn hấp và chén hấp vào, đến khi chén nóng thì phết một lớp mỏng dầu ăn lên, đổ bột bánh bèo vào 2/3 chén. Đậy nắp nồi, hấp 5 phút cho bánh chín. Gấp bánh ra khỏi nồi và tiếp tục hấp tiếp đến khi hết bột.
 Bánh bèo chén
Bước 7
Khi ăn cho tôm cháy, mỡ hành và bánh mì sấy giòn lên bánh bèo, rưới nước mắm và thưởng thức thôi. Bánh bèo là loại bánh truyền thống được cả người dân trong nước và nước ngoài ưa thích. Hương vị bánh bình dị nhưng đậm đà chất quê hương, từ những chiếc bánh được làm từ bột gạo cho đến các thành phần ăn kèm là tôm cháy, mỡ hành và nước mắm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức hướng dẫn này nhé!
Bánh bèo chén

Nhận xét

  1. Cảm ơn tác giả vì cách làm bánh bèo rất hữu ích
    Bạn có thể tham khảo https://www.smoothiedays.com với nhiều cách làm sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình của mình nhé!

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét